Những việc cần lưu ý trong quá trình tổ chức Vòng các cấp Violympic năm học 2019 – 2020

03:14 24/12/2019

Lưu ý dành cho cán bộ phụ trách tổ chức thi

 1. Các cán bộ phụ trách tổ chức thi Violympic tại các đơn vị cần xác thực tài khoản mới có thể tạo được ca thi. Mỗi ca thi sẽ có 01 mã riêng ứng với mỗi lần chọn bộ đề thi.
 2. Mỗi ca thi chỉ kéo dài đúng 45 phút nên các cán bộ phụ trách cần nhắc nhở học sinh vào làm bài thi đúng giờ, hết thời gian của ca thi hệ thống sẽ tự động khóa.
 3. Các cán bộ phụ trách tổ chức thi Violympic tại vòng các cấp cần có trách nhiệm thông báo về địa điểm thi; kiểm tra, rà soát và công bố danh sách học sinh tham dự tại địa điểm của mình để các thí sinh nắm được thông tin về ngày thi, giờ thi và địa điểm thi.
 4. Chuẩn bị cơ sở vật chất cho vòng thi: Kiểm tra đường truyền Internet, khuyến cáo sử dụng trình duyệt Google Chrome để học sinh làm bài thi một cách tốt nhất. Gỡ bỏ tiện ích mở rộng SBRO Safe Browsing (trong trường hợp máy tính có cài) để bài thi hiển thị tốt nhất.
 5. Những trường hợp học sinh nhận được thông báo “Chờ trong giây lát để hệ thống ghi nhận điểm” quá lâu thì các cán bộ coi thi cần cho học sinh bấm tổ hợp phím ctrl + f5. Nếu mất bài thi thì cho học sinh đăng nhập lại và tiếp tục làm bài thi.
 6. Hướng dẫn tạo ca thi xem tại đây:


Lưu ý đối với học sinh

 1. Các học sinh dự thi vòng cấp Trường cần hoàn thành hết vòng số 6 các môn Toán Tiếng Việt, môn Toán Tiếng Anh và Vật lí trước 0h ngày 13/01/2020, nếu không hoàn thành điều kiện trên sẽ không thể dự thi vòng Trường.
 2. Các học sinh dự thi vòng cấp Quận/Huyện cần hoàn thành hết vòng số 7 các môn Toán Tiếng Việt, môn Toán Tiếng Anh và Vật lí trước 0h ngày 04/02/2020, nếu không hoàn thành điều kiện trên sẽ không thể dự thi vòng Quận/Huyện.
 3. Các học sinh dự thi vòng cấp Tỉnh/Thành phố cần hoàn thành hết vòng số 8 các môn Toán Tiếng Việt, môn Toán Tiếng Anh và Vật lí trước 0h ngày 18/02/2020, nếu không hoàn thành điều kiện trên sẽ không thể dự thi vòng Tỉnh/Thành phố.
 4. Đối với những đơn vị không tổ chức vòng thi các cấp mà học sinh có nguyện vọng tham gia dự thi ở các đơn vị lân cận có tổ chức (còn dư thiết bị, cơ sở vật chất) thì có thể xác nhận thông tin theo mẫu tại đây và đăng ký trực tiếp với đơn vị có tổ chức. MẪU XÁC NHẬN THÔNG TIN.
 5. Mỗi ca thi vòng các cấp sẽ chỉ kéo dài 45 phút, hệ thống sẽ tính giờ từ lúc bắt đầu mở ca thi, hết thời gian của ca thi hệ thống sẽ tự động khóa.
 6. Học sinh chỉ được mang bút chì, com-pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản.
 7. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào vào phòng thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel để hỗ trợ làm bài thi.
 8. Tất cả thí sinh không được phép sử dụng bất cứ công cụ tìm kiếm (bing, google…) cũng như công cụ, phần mềm dịch nào trong quá trình làm bài thi.
 9. Trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh cố ý rời khỏi màn hình bài thi để mở sang các trang khác hoặc đăng nhập tài khoản trên hai máy tính khác nhau thì hệ thống sẽ tự động khóa lại, thí sinh sẽ không thể thi tiếp.

Mọi thông tin liên quan đến sân chơi Violympic, quý vị và các em học sinh liên hệ BTC như sau:

VioEdu

ViOlympic.vn trực thuộc Đại học FPT.

© Copyright 2008 for ViOlympic.vn. All right reserved
Created at: · Version: v3.3.1281 · Branch · Slug: v3-3-1281