20,000 thí sinh đã sẵn sàng tranh tài tại AIMO 2020

02:56 26/02/2020

Đấu trường Toán học lớn bậc nhất Châu Á với hơn 20 nước tham gia sẽ mang lại cho các bạn học sinh Việt Nam từ lớp 2 đến lớp 12 một sân chơi giúp định vị năng lực tư duy Toán học ở tầm vóc quốc tế, cơ hội trải nghiệm Kỹ năng thế kỷ 21 cực kỳ đặc sắc, cùng học bổng lên tới 83 tỷ đồng.

Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là cuộc thi tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Uỷ ban điều hành AIMO Quốc tế – Hiệp hội Olympic Toán học châu Á. Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 100.000 thí sinh đến từ nhiều quốc gia.

AIMO thu hút 18 nước với 100,000 học sinh trên thế giới tham gia mỗi năm

Năm 2020, AIMO lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi Đấu trường Toán học châu Á, dành cho thí sinh từ lớp 2 đến lớp 12 trên toàn quốc, thi đấu bộ môn Toán Tiếng Anh.

Hiện tại, 03 vòng tự luyện online đã chính thức mở cửa, giúp các bạn học sinh làm quen với đề bài hoàn toàn bằng tiếng Anh và các chuyên đề Toán Quốc tế.

“Con đã tham gia 3 vòng tự luyện của AIMO và thấy các dạng đề rất lạ, đặc biệt ở những câu có bảng và sơ đồ cần tư duy logic nhiều. Nhưng vì đề thi không có nhiều câu đánh lừa, nên con thấy làm bài hứng thú hơn. Để đọc – hiểu đề thì chỉ cần từ vựng thôi, đề trắc nghiệm nên con cũng thấy dễ thở hơn. Đề thi thì con vẫn làm đi làm lại hàng ngày vì có một số câu con vẫn chưa giải ra.” – đó là cảm nhận của bạn Mào Khang Luân, học sinh lớp 7M trường TH School. Luân cũng chia sẻ thêm, bạn thi AIMO là để chuẩn bị cho kỳ thi IGCSE sắp tới. “Nửa đầu kỳ I con tham gia các kỳ thi khoa học bằng tiếng Anh để ôn luyện cho đề khoa học của IGCSE. Sang kỳ II này thì con thi AIMO để rèn luyện cho môn Toán.”

Vòng Sơ loại đợt 1 của AIMO 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/2 theo hình thức thi trực tuyến (online), với sự hỗ trợ công nghệ từ Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu, Tập Đoàn FPT – đơn vị đã có 12 năm kinh nghiệm triển khai các cuộc thi khoa học tự nhiên trên nền tảng online tại Việt Nam.

Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được tổ chức tại TH School Chùa Bộc & TH School Hòa Lạc

Vòng Chung kết Quốc gia bao gồm một chương trình Đánh giá kỹ năng Tư duy Toán học, và Trải nghiệm & Thi đấu Kỹ năng Thế kỷ 21 (GCxAIMO) do GPA (đơn vị tổ chức Global Champion) đồng hành tổ chức tại TH School Chùa Bộc & TH School Hòa Lạc. Đây là một cấu trúc chương trình rất độc đáo nhằm nâng cao nhận thức và tạo cảm hứng cho một thế hệ học sinh phát triển toàn diện và nổi trội cả về tri thức lẫn kỹ năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Chương trình Trải nghiệm & Thi đấu Kỹ năng thế kỷ 21 tại chiều ngày Chung kết Quốc gia

Sau vòng Chung kết quốc gia, 55 thí sinh xuất sắc sẽ được tài trợ toàn bộ vé máy bay khứ hồi từ hãng hàng không Bamboo Airways tới Seoul, Hàn Quốc, đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết Quốc tế cùng hơn 20 nước trên thế giới.

55 bạn học sinh tham gia vòng Chung kết Quốc tế sẽ được tài trợ toàn bộ vé máy bay khứ hồi từ Bamboo Airways

Là một trong số ít các chương trình đánh giá năng lực Toán học thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, AIMO 2020 hứa hẹn mang đến cho các bạn học sinh một cơ hội thực sự cọ xát với Toán theo chuẩn mực quốc tế.

Mốc thời gian AIMO 2020

Đăng ký và dự thi tại: http://aimo.vn

ViOlympic.vn trực thuộc Đại học FPT.

ViOlympic.vn sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome có thể download tại Google Chrome

© Copyright 2008 for ViOlympic.vn. All right reserved
Created at: · Version: v3.3.1138 · Branch · Slug: 7db577ffa01a70a2033222069601dccfbd8d81ef