DANH SÁCH HỌC SINH ĐOẠT GIẢI CUỘC THI "THỬ TÀI VÒNG 19"

Chương trình Gửi đề thi Violympic

THƯ NGỎ CHƯƠNG TRÌNH “GỬI ĐỀ THI VIOLYMPIC”

Kính gửi các Thầy Cô giáo yêu thích Toán Học trong cả nước!
  Lời đầu tiên ViOlympic xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các thầy cô giáo cùng toàn thể độc giả trong 4 năm học vừa qua. Như thầy cô và các bạn đã biết, “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn FPT tổ chức đã thu hút hơn 10 triệu thành viên đăng kí tham gia, tại 63 tỉnh thành trong cả nước. Rất nhiều phụ huynh đã nhận xét: “Chưa có sân chơi toán học nào lại hấp dẫn và lôi cuốn đông đảo học sinh như ViOlympic. Những bài toán trên ViOlympic không chỉ rất gần với chương trình học mà còn giúp cho các cháu rèn luyện tư duy logic”.
ViOlympic Toán học thành công như vậy là nhờ có sự đóng góp công sức, trí tuệ của nhiều thầy cô giáo trong cả nước. Để cuộc thi trở thành sân chơi hấp dẫn hơn nữa, góp phần vào việc học Toán, dạy Toán trên cả nước, Ban tổ chức ViOlympic triển khai chương trình “Gửi đề thi ViOlympic”. Những câu hỏi mà thầy cô giáo gửi về sẽ được Hội đồng ra đề lựa chọn để sử dụng trong các đề thi vòng thi cấp quốc gia, tỉnh, huyện, trường hoặc vòng thi tự luyện. Chương trình ViOlympic sẽ dành những phần quà ý nghĩa cùng giấy khen để trao tặng thầy cô giáo (chi tiết danh hiệu xin xem trong phần “Thể lệ chương trình”). Kính mong các thầy cô giáo và độc giả chung tay góp sức gửi đề thi để chương trình ViOlympic luôn đồng hành cùng trường học, trở thành một sản phẩm mang ý nghĩa xã hội, là sân chơi bổ ích cho các em học sinh yêu quý của chúng ta.

Ban tổ chức cuộc thi


I. Đối tượng chương trình

- Giáo viên đã và đang giảng dạy tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc.
- Cán bộ làm trong ngành giáo dục trên toàn quốc. (Các cá nhân tham dự chương trình được gọi là Tác giả)

II. Thời gian thực hiện chương trình năm học 2013 - 2014

Từ ngày 22/10/2013 BTC bắt đầu nhận bài viết của các tác giả. Năm học 2013 – 2014 BTC sẽ chia thành 5 đợt để xét trao giải cho các tác giả có nhiều đóng góp cho cuộc thi.

- Đợt 1: Ngày 20/11/2013 BTC sẽ tổng kết và trao giải cho các giáo viên, tác giả gửi đề thì xây dựng ngân hàng vòng thi tự luyện (gồm các vòng 7, 8, 9).

- Đợt 2: Ngày 10/01/2014 BTC sẽ tổng kết và trao giải cho các giáo viên, tác giả gửi đề thì xây dựng ngân hàng vòng thi cấp trường (gồm các vòng 10 ; 11 và 12).


III. Hướng dẫn tham gia
1. Đăng ký tham gia, số lượng đề thi

- Tác giả gửi đăng ký tham gia chương trình, gửi đề thi với 5 dạng bài thi theo mẫu và gửi về hòm thư violympic@fpt.edu.vn.
- Mỗi tác giả có thể gửi nhiều đề thi khác nhau.

2. Yêu cầu về đề thi

-Đề thi biên soạn đảm bảo yêu cầu về chuẩn kiến thức, kĩ năng trong Chương trình giáo dục phổ thông môn Toán, ban hành theo Quyết định số 16/2005/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
-Đề thi bám sát tiến độ dạy học, phù hợp với khung phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Đề thi cần có tính phân loại đối tượng học sinh, đề thi ghi rõ mức độ (dễ/trung bình/khó), khối lớp thi và vòng thi (tự luyện, trường, huyện, tỉnh và quốc gia). Lưu ý, vòng thi cấp quốc gia chỉ áp dụng cho khối lớp 5, 9 và 11;
- Đề thi cần biên soạn theo mẫu của chương trình. Đề thi bao gồm các bài, mỗi bài cần có câu hỏi và đáp án với lời giải chi tiết;
- Nội dung của mỗi bài trong đề thi phải do tác giả tự biên soạn, không được sao chép tại bất cứ tài liệu, văn bản nào đã phát hành. Trong trường hợp có tranh chấp bản quyền, tác giả phải chứng minh được bản quyền là của tác giả. BTC có toàn quyền loại bỏ đề thi có nghi vấn về bản quyền mà không cần thông báo trước;
- Đề thi cần chọn 1 trong 5 dạng theo quy định và số lượng bài thi trong một đề thi cần lưu ý:
+ Dạng trắc nghiệm, một lần cần gửi tối thiểu 10 bài và 4 đáp án lựa chọn/bài, cùng lời giải chi tiết cho đáp án đúng.
+ Dạng sắp xếp, một lần cần gửi tối thiểu 20 phần tử có giá trị tăng dần từ nhỏ đến lớn.
+ Dạng cặp bằng nhau, một lần cần gửi tối thiểu 10 cặp phần tử (số hoặc biểu thức hoặc bài toán), trong đó mỗi cặp phần tử có giá trị bằng nhau và các cặp có giá trị khác nhau.
+ Dạng hoàn thành phép tính, một lần cần gửi tối thiểu 10 bài và đáp án.
+ Dạng điền số hoặc dấu vào ô trống, một lần cần gửi tối thiểu 10 bài và đáp án.

IV. Quy định về giải thưởng
1. Danh hiệu “Giáo viên xuất sắc nhất tháng”

- Tác giả sẽ được ghi nhận thành tích trên hệ thống violympic.vn dưới hình thức tính sao, số sao như bảng dưới đây.

STT Nội dung Số Sao
1 Một bài thi được gửi đến chương trình + 1
2 Một bài thi được lựa chọn để sử dụng trong cuộc thi + 10

Mỗi chương trình ban tổ chức sẽ chọn ra 05 tác giả có nhiều sao nhất để vinh danh “Tác giả xuất sắc nhất tháng” và nhận được phần quà từ Ban tổ chức, với cơ cấu giải thưởng như sau.

Danh hiệu Số lượng Điều kiện Giải thưởng
Giáo viên xuất sắc nhất 01 1 người có số sao nhiều nhất trong tháng 01 cúp lưu niệm, giấy khen và 1.500.000vnđ tiền mặt
Giáo viên xuất sắc 04 Top 04 người có số sao nhiều nhất trong tháng tiếp theo 01 cúp lưu niệm. giấy khen và 500.000vnđ tiền mặt

-Bài thi được sử dụng trên hệ thống sẽ được hiển thị tên tác giả, địa chỉ của tác giả.
-Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh, thông tin của tác giả trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Thủ tục trao giải

- Tác giả đạt giải thưởng sẽ được ban tổ chức thông báo trên website Violympic.vn, qua điện thoại và Email theo thông tin đăng ký của tác giả. Tác giả đạt giải thưởng cần xác nhận thông tin theo yêu cầu của BTC.
- Các giải thưởng được trao trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện hay chuyển khoản tới tác giả tùy thuộc vào điều kiện thực tế. Ban tổ chức sẽ quyết định hình thức trao thưởng cuối cùng.
-Tác giả nhận thưởng cần chuẩn bị giấy tờ xác minh nhân thân: 01 Chứng minh thư nhân dân, 01 Bản khai thông tin cá nhân, 01 Giấy xác nhận của đơn vị công tác hoặc của nơi thường trú.
- Các giải thưởng trao là hiện vật không quy đổi thành tiền mặt.
- Tác giả nhận thưởng có nghĩa vụ thanh toán các khoản thuế và lệ phí theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam tại thời điểm nhận thưởng.

3. Hiệu lực trao giải

- Trong vòng 30 ngày kể từ khi thông báo, nếu tác giả không xác nhận thông tin và không nhận thưởng vì bất cứ lý do nào, giải thưởng sẽ được xử lý theo quy định hiện hành của pháp luật.
- Ban tổ chức có quyền hủy bỏ kết quả cũng như giải thưởng đối với tác giả vi phạm quy định của chương trình hoặc vi phạm luật pháp liên quan đến bản quyền trong quá trình tham gia chương trình.

Ban tổ chức cuộc thi

Mẫu đăng ký tham gia chương trình Mẫu 5 dạng đề thi ViOlympic
LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC
Email:violympic@fpt.edu.vn
ĐT:0463.278.041
Địa chỉ:Phòng ViOlympic - ĐH FPT - Số 8 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Đăng nhập

                                     
Đăng ký thành viên mới
  

Hỗ trợ trực tuyến

0463.278.042
violympic@moet.edu.vn

Thường trực 8h30 – 17h30 thứ 2 đến thứ 6

bao viet
  

Điểm cao nhất quốc gia

Tổng số thành viên

14.196.571

ViCongDong
ViOlympic.vn sử dụng tốt nhất bằng trình duyệt Google Chrome có thể download tại Google Chrome