Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện
Nhà tài trợ đồng hành

ViOlympic “đổ bộ” Tây Đô

13:59 29/01/2013

Thủ phủ miền Tây Nam Bộ - Cần Thơ là điểm tới tiếp theo trên hành trình đồng hành cùng ViOlympic năm học 2012-2013.

Ngay khi chương trình tại Quảng Trị kết thúc thì mọi sự chuẩn bị cho chương trình tại Cần Thơ cũng được hoàn tất. Khác với 3 điểm Phú Thọ, Thái Nguyên và Quảng Trị, chương trình đồng hành cùng “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic” tại Cần Thơ được khởi động đầy hứng khởi bởi sự chuẩn bị công phu của FPT Telecom cùng các bạn học sinh.

Chương trình được diễn ra tại trường THCS Lương Thế Vinh, Thành phố Cần Thơ với sự tham gia của hơn 1.000 bạn học sinh đến từ các trường THCS Lương Thế Vinh, THCS Đoàn Thị Điểm và THCS Bình Thủy. Chương trình không chỉ thu hút các bạn học sinh mà còn “hấp dẫn” hơn 50 thầy cô giáo, các bậc lãnh đạo tại thành phố tham dự.


Tiết mục mở màn đầy hứng khởi của các bạn học sinh THCS Lương Thế Vinh.

Tại khu vực Cần Thơ, các bạn học sinh được tham gia trò chơi mô phỏng theo dạng bài “Cóc vàng tài ba”. Theo đó, 100 bạn học sinh đến từ ba trường đã tranh tài với nhau qua các câu hỏi trắc nghiệm loại trực tiếp để tìm ra người xuất sắc nhất chương trình. Những câu hỏi được sử dụng trong chương trình không chỉ có kiến thức về toán học mà còn được mở rộng với các môn học khác như văn học, lịch sử, sinh học, hóa học…giúp các bạn học sinh bổ sung kiến thức một cách  toàn diện. Và chủ nhân của ngôi vị quán quân đã thuộc về bạn Lâm Lê Vy, học sinh lớp 9A2, đến từ trường THCS Lương Thế Vinh. Bạn đã xuất sắc vượt qua 11 câu hỏi trên tổng số 15 câu, cũng như vượt qua 99 bạn còn lại để trở thành người chiến thắng.


Hào hứng trong từng phần thi đấu.

Chương trình tại Cần Thơ đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các bạn học sinh. Lâm Lê Vy hào hứng chia sẻ khi giành ngôi vị quán quân trong chương trình “Tham gia chương trình, mình không chỉ được ôn luyện lại kiến thức, được biết thêm những bài toán mới mà còn được giao lưu với các bạn đồng trang lứa từ các trường khác đến tham gia chương trình”. Còn với Nguyễn Thị Thanh Xuân, lớp 9A3 trường THCS Bình Thủy thì chương trình có ý nghĩa rất đặc biệt “Thông qua chương trình, mình được rèn luyện khả năng đứng trước đám đông, cảm thấy tự tin hơn và từ đó học được nhiều kiến thức hơn nữa. Mình mong rằng trong thời gian sắp tới có thêm những sân chơi như vậy để các bạn học sinh như mình đều được tham gia”.


Giao lưu chia sẻ trong chương trình.

Những thông tin mới nhất về chương trình đồng hành cùng “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic” sẽ tiếp tục được cập nhật trong mục “Hoạt động muôn nơi”.