Chúng tôi nhận được thư từ nhà giáo Đặng Quang Ánh, trường THCS Hùng Vương, TP Tuy Hòa.Trân trọng cảm ơn thầy và chia sẻ cùng các bạn.

Kính gửi BTC cấp quốc gia ViOlympic Toán học

Chân thành cảm ơn các chỉ dẫn của BTC cấp Quốc gia. Các TB công nghệ, TB đề thi đã đáp ứng trả lời kịp thời qua đường mạng v/v chỉ đạo và hướng dẫn hình thức cách tổ chức thi rất xác đáng, rất cụ thể trợ giúp chúng tôi lần đầu tiên tổ chức thành công Kỳ thi Violympic cấp TP/quận/huyện tại tỉnh Phú Yên.

Ø Địa điểm thi: Trường THCS Hùng Vương – một ngôi trường điểm của tỉnh Phú Yên, được công nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo: vừa hoàn thành đưa vào sử dụng công trình dự án 2/THCS xây dựng khang trang một tòa nhà 2 tầng gồm 6 phòng học chức năng đúng tiêu chuẩn. Trong đó: có 01 phòng Tin Học với 40 máy vi tính mới, vừa hoàn thành kịp thời lắp đặt mạng đường truyền tốc độ cao, … là đơn vị đăng cai thích hợp nhất cho cuộc thi tài đặc biệt lần đầu tiên này.

Ø Tham dự lễ khai mạc: (đúng 7:00:00 Buổi sáng hôm nay- 17/4/2009) thành phần trên sân chuẩn bị thi đấu có đông đảo các em HS khối lớp 5 và 9, chỉ có đúng 71 học sinh nhưng đó chính là tập hợp hùng hậu đầy đủ các anh tài từ các đơn vị mạnh của khối tiểu học như: Trưng Vương, Âu Cơ, Lê Quý Đôn, Bạch Đằng,… THCS có đội mạnh như Ngô Quyền, Đinh Tiên Hoàng, Lý Tự Trọng, Hòa Kiến, Nguyễn Thị Định, Lương Thế Vinh, Trần Quốc Toản, Hùng Vương, Nguyễn Du,… nhanh gọn, tác phong mới nhưng đầy đủ các bước là tiến trình Khai mạc để tất cả cùng hướng đến sự quan tâm vào phòng máy vì Cuộc thi mới lạ, hấp dẫn, bổ ích và cái đích là yếu tố: Điểm, Thời gian như tiêu chí trên trang chủ : “Chính xác hơn+ Nhanh hơn” và cái quyễn rũ của Toán học Tin học đồng quyện lại đem lại sẽ diễn ra trước mắt sẽ hay như thế nào…

Ø Diễn biến cuộc thi: Chúng tôi tuân thủ chặt chẽ là tổ chức 3 xuất thi nghiêm minh và có tính đến yếu tố bất ngờ - chỉ cho 25 HS (cả lớp 5 xen lẫn lớp 9) tham gia thi xuất 1 (7:30- 8:30), dự phòng 15 máy để giải quyết : cho học sinh làm 1 lần thôi. Nếu có sự cố do hoàn cảnh khách quan gây ra: đang thi bị “mất điện”: chập chờn, đang thi mất mạng internet, đang thi chương trình bắt đăng nhập lại, chọn nhầm thi tự do nhưng chưa thi qua vòng ... thì cho học sinh thi lại. Cán bộ coi thi có 03 giáo viên cùng với trợ giúp “y tế” của 01 chuyên viên mạng giỏi nhất TP: vừa quản lý phòng thi, vừa sẵn sàng tham gia giải quyết sự cố mất mạng, hư máy…. xong xuất 1: khóa mã thi; Xuất 2 (8:50-9:50): tiếp tục như xuất 1 : thành công thật bất ngờ nhiều em giải cực nhanh , máy ổn định – tinh thần phấn chấn dâng càng cao , thật sôi động ,.."ai hơn ai - ?”; ……Cuối buổi đến xuất 3 không khí phòng thi nóng lên tới đỉnh điểm: các em thi sau vì biết kết quả Hiệp 1, Hiệp 2 của các bạn thi trước làm rất nhanh nên gắng sức “Nhanh hơn” mà không thành công: lý do rất khách quan là: áp ực quá lớn, mà lúc này lượng truy cập vào mạng Violympic bỗng tăng vọt, đua xe mà xe chạy như “thi lăn chậm”, nộp bài thi: thì muốn khóc do nhận được phản hồi từ máy chủ không nhận bài: Thông báo “mong bạn thông cảm, chờ trong giây lát do sự cố của đường truyền….” ??….liên tục, em bên này, lại em chỗ kia … ới , ới , hu , hu,…Thầy ơi cứu, cứu, …máy out nữa rồi …… Phải thi lại, phải đổi máy,… là những người tham gia Tổ chức, giám sát, coi thi chúng tôi chia sẻ sự khó khăn với các em thi xuất 3. Có là người trong cuộc chúng tôi càng cảm nhận được sâu sắc yếu tố: cố lên, vượt mọi khó khăn, thử thách vượt lên chính mình của các em học sinh xuất 3… cái hồn, cái bóng đâu đó của ngọn đuốc ViO lóe sáng trong từng đôi mắt bừng lên quyết tâm, đó chính là cái thành công từ nghị lực dân tộc, hun đúc từ lịch sử 4000 năm dựng Nước và Giữ nước … được lưu truyền trong dòng máu Con Lạc- Cháu Hồng đến nay và mãi cho mai sau. Không ai trách các em đâu, thất bại tạm kỳ thi này sẽ tạo đà thành công mai này khôn lớn nên người – các em sẽ xem đây là kỷ niệm ấm áp đẹp đẽ,… tiếc là cho nhiều em tài năng khác (ở nhiều đơn vị nào đâu đó) không có cơ hội được tham gia các Kỳ thi hấp dẫn như thế này….

- Kết quả: Tiêu chí đánh giá thứ nhất là điểm, tiêu chí thứ 2 là thời gian, tiêu chí thứ 3 là số lần thi. Khi xem kết quả thi của học sinh bằng cách nhập mã và lấy kết quả, danh sách trả về chỉ bao gồm các học sinh thi qua vòng đó còn học sinh thi không qua không hiển thị.

Chúng tôi chúc mừng 16 em HS (xuất 1), 16 em HS (xuất 2) và 07 em HS (xuất 3) đã về đích xuất sắc, Dẫn đầu hai khối là Lê Ngọc Sáng (lớp 9 B: 300 điểm; với 2 phút 19 giây) và Nguyễn Lê Thu An (lớp 5E: 300 điểm ; với 3 phút 33 giây).

Thành phố Tuy Hòa sẽ lập Đội tuyển 2 khối chuẩn bị tham gia Kỳ Thi cấp tỉnh sắp tới đây.

Chân thành chia sẻ cảm ơn đến BTC cấp quốc gia, các đ/c trong BTC cấp TP, các thầy cô giáo và các em học sinh đã dự kỳ thi của các đơn vị trong toàn thành phố … tất cả đã làm nên thành công của Cuộc Thi Thể thao trí tuệ Violym pic Toán học

Trân trọng Kính chào
Dưới đây là hình ảnh từ cuộc thi.

Hết sức tập trung.

Nghĩ nhanh hơn ! Chính xác hơn !