Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Lưu ý về việc tổ chức Vòng thi cấp Quốc gia Violympic năm học 2018-2019

14:55 03/04/2019

BTC xin trân trọng thông báo

* Học sinh cần hoàn thành vòng thi số 9 các môn thi trước ngày thi Vòng thi cấp quốc gia 7/4/2019.

* Danh sách học sinh dự thi Vòng thi cấp Quốc gia Xem tại đây

Yêu cầu: Học sinh kiểm tra lại toàn bộ các thông tin cá nhân. Đăng nhập vào tài khoản để kiểm tra xem ID của mình đã được duyệt hay chưa. Trong TH chưa được duyệt cần báo ngay với BTC.
Các cán bộ phụ trách có trách nhiệm thông tin lại các trường hợp sai ID của học sinh tại cụm thi của mình.

1. Lịch thi và ca thi
2. Lưu ý dành cho cán bộ phụ trách cụm thi:
-      Các cụm thi thành lập Hội đồng coi thi đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong ngày diễn ra Vòng thi cấp Quốc gia. BTC cấp Quốc gia sẽ có toàn quyền quyết định hủy kết quả thi nếu phát hiện bất kỳ sai phạm gian lận nào từ trong quá trình thi cũng như từ kết quả thi.
- Từ ngày 01/04 - 06/04: Các cán bộ phụ trách tại các cụm thi sẽ có trách nhiệm thông báo về địa điểm thi; kiểm tra, rà soát và công bố danh sách học sinh tham dự tại địa điểm của mình để các thí sinh nắm được thông tin về ngày thi và địa điểm thi. 
- Chuẩn bị cơ sở vật chất cho vòng thi: Kiểm tra đường truyền Internet, khuyến cáo sử dụng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc (cập nhật phiên bản mới nhất).
- Những trường hợp bài thi của học sinh không hiển thị nội dung, cán bộ coi thi hướng dẫn học sinh nhấn nút Tải lại câu hỏi trên màn hình hoặc bấm phím F5. 
- Trường hợp gặp sự cố trong lúc thi, yêu cầu học sinh không đăng xuất khỏi bài thi. Cán bộ phụ trách liên hệ trực tiếp với BTC để được hỗ trợ kịp thời.
- Mã thi cấp Quốc gia: Địa chỉ nhận mã thi sẽ được gửi thông qua mail của cán bộ phụ trách cụm thi. Mã thi sẽ được hiển thị trên hệ thống trước 15 phút của mỗi ca thi.
- Cập nhật thường xuyên các vấn đề phát sinh với BTC để phối hợp giải quyết. Nếu trường hợp có lỗi xảy ra trong quá trình thi cần lập Biên bản sự cố phòng thi. Tải tại đây.
- Kết quả thi sẽ được các cán bộ phụ trách cập nhật theo đúng mẫu sau: Tải tại đây.
- Sau khi kết thúc Vòng thi cấp Quốc gia, các cán bộ và chủ tịch các cụm thi gửi hồ sơ bao gồm Kết quả phòng thi, biên bản phòng thi… theo địa chỉ:
BTC Violympic–FPT – Tầng 8 – Tòa nhà IC – Số 82 Duy Tân – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.

3. Các lưu ý đối với học sinh:
- Các học sinh dự thi vòng thi cấp quốc gia cần hoàn thành hết vòng số 9 các môn thi trước 0h ngày 07/04/2019, nếu không hoàn thành điều kiện trên sẽ không được tham gia vòng thi cấp quốc gia Violympic năm học 2018 - 2019.
- Danh sách học sinh dự thi Vòng thi sẽ cập nhật tại đây. Các bạn học sinh kiểm tra lại các thông tin của mình cho chính xác.
- Tài khoản của học sinh dự thi Vòng thi cấp Quốc gia sẽ được duyệt trước ngày 05/04/2019. Học sinh đăng nhập tài khoản của mình để kiểm tra tài khoản của mình đã được duyệt hay chưa. (TH ID đã được duyệt sẽ hiển thị như hình phía dưới). Trong trường hợp chưa được duyệt thì cần báo ngay với BTC để được xử lý.
- Vòng thi cấp Quốc gia có thời gian làm bài là 45 phút. Thời gian được tính từ thời điểm bắt đầu mở ca thi. Vòng thi gồm 3 bài thi, trong đó có hai game thi và một bài thi leo dốc. Điều kiện để học sinh bước vào được bài thi leo dốc là cần hoàn thành hai game thi đầu với tối thiểu  từ 100 điểm. Tại bài thi leo dốc, học sinh trả lời sai 5 lần sẽ tự động kết thúc bài thi.
- Học sinh chỉ được mang bút chì, com-pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản.
- Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào vào phòng thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel để hỗ trợ làm bài thi.
- Tất cả thí sinh không được phép sử dụng bất cứ công cụ tìm kiếm (bing, google...) cũng như công cụ, phần mềm dịch nào trong quá trình làm bài thi.
- Trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh cố ý rời khỏi màn hình bài thi để mở sang các trang khác thì kết quả thi sẽ không được công nhận.
- Trường hợp học sinh đăng nhập tài khoản trên hai máy tính khác nhau thì hệ thống sẽ tự động khóa lại, thí sinh sẽ không thể thi tiếp.
- Sau khi hoàn thành bài thi học sinh cần kiểm tra các thông tin về ngày, tháng, năm sinh, kết quả thi của mình và ký nhận vào biên bản kết quả thi.

Mọi thông tin chi tiết về Vòng thi cấp Quốc gia xin vui lòng liên hệ:
Phụ trách các đơn vị Miền Bắc:
Nguyễn Ngọc Thúy – ĐT: 0943 887 225 – Mail: thuynn2@fpt.edu.vn
Phụ trách các đơn vị Miền Trung:
Nguyễn Bá Việt – ĐT: 0906 245 979 – Mail: vietnb@fpt.edu.vn
Khu vực các đơn vị Miền Nam:
Đặng Văn Đạt – ĐT: 0947 083 558 – Mail: datdv@fpt.edu.vn