Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Học sinh Hà Nam nô nức bước vào vòng thi các cấp Violympic năm học 2018-2019

15:01 08/01/2019

Các bạn học sinh đã hoàn thành vòng thi cấp trường và bước vào vòng thi cấp quận/huyện năm học 2018-2019.

Vào những ngày cuối tháng 12 vừa qua hơn 400 bạn học sinh của trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã hoàn thành vòng thi cấp trường trong cuộc thi Violypic Toán trên Internet bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh năm học 2018 - 2019. Điều kiện đầu tiên để học sinh được dự thi ở vòng thi giải toán trên Internet  cấp trường là phải vượt qua vòng tự luyện thứ 6. Vòng thi chính thức độc lập với các vòng tự luyện. Lịch thi được thực hiện theo công văn chỉ đạo của  ban tổ chức cuộc thi Giải toán bằng Tiếng Việt. Hình thức thi được đưa ra dưới dạng thí sinh trả lời các câu hỏi liên tục trong thời gian 30 phút.

    Với sự chuẩn bị kĩ càng và nghiêm túc, từ nhiều tuần trước, các thầy cô giáo đã giúp học sinh kiểm tra việc đăng ký tài khoản cá nhân trên trang thông tin chung của ban tổ chức. Các thầy cô Tin học chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất: hệ thống máy tính, tai nghe được trang bị đầy đủ và đảm bảo hoạt động tốt trong suốt quá trình diễn ra thời gian thi.

     Ngay sau khi có thông báo chính thức của nhà trường, hơn 400 bạn học sinh khối lớp 1,2,3,4,5 đủ điều kiện dự thi đã nắm rõ thông tin về thời gian và địa điểm thi. Cả  phòng Tin học đều có bố trí các thầy cô giám thị và các thầy cô hỗ trợ những vấn đề kĩ thuật, đảm bảo vòng thi diễn ra một cách suôn sẻ và đúng quy định.

    Giải toán trên mạng là cuộc thi do Violympic trực thuộc Đại học FPT phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức nhằm xây dựng môi trường học  trên Internet dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.Tham gia vào cuộc thi năm nay, hơn 400 học sinh của nhà trường không chỉ được thử sức, nâng cao trình độ Toán mà còn rèn luyện kỹ năng công nghệ thông tin thành thạo. Căn cứ vào kết quả vòng thi cấp trường, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những học sinh có số điểm cao  để trao giấy chứng nhận và tặng phần thưởng khuyến khích các em.