Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Violympic năm học 2018-2019 với nhiều đổi mới

10:39 19/12/2018

Cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2018 - 2019 được FPT chính thức phát động ngày 26/10/2018. Sau hơn 10 năm triển khai, Violympic đã trở thành một sân chơi quen thuộc và uy tín với hàng triệu học sinh trên cả nước. Cuộc thi khuyến khích, thôi thúc niềm đam mê toán hoc, vật lí, giúp học sinh làm quen với việc sử dụng máy tính một cách có hiệu quả vào việc học tập.

Bước sang năm thứ 11 chương trình được tổ chức, cùng với sự đồng hành, bảo trợ về mặt chuyên môn của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Tập đoàn FPT không ngừng cải tiến về mặt công nghệ, Violympic tiếp tục khẳng định mang đến sân chơi trí tuệ với phương pháp học tập mới mẻ và thú vị cho các em học sinh.

Cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới về nội dung với việc bổ sung các bài toán ứng dụng,các bài toán phát triển tư duy vào đề thi. Nhận thấy Violympic là một trong những hoạt đông giáo dục ý nghĩa, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã quyết định trở thành đơn vị bảo trợ về chuyên môn. Với chức năng của mình, Viện xây dựng, tư vấn khung chương trình, nghiên cứu, biên soạn cũng như thẩm định nội dung bài thi phù hợp nhằm khuyến khích sự tham gia của học sinh. Nội dung bài thi bám sát kiến thức sách giáo khoa; được các chuyên gia đầu ngành lựa chọn thẩm định nhằm phát hiện, đánh giá chính xác hơn về năng lực của học sinh.

Bên cạnh đó, Violympic có sự thay đổi tinh gọn về hình thức. Số lượng vòng thi của các môn sẽ gồm 10 vòng, trong đó 6 vòng đầu là các vòng tự luyện, vòng 7 đến vòng 9 là vòng thi các cấp và vòng 10 là vòng thi quốc gia. Về phương thức thi, toàn bộ các khối lớp sẽ đều được áp dụng hình thức thi leo dốc. Với hình thức thi leo dốc này, học sinh sẽ tăng được khả năng phản xạ, tư duy nhạy bén, làm bài nhanh hơn. Thời gian làm bài thay đổi từ 60 phút mỗi vòng thành 30 phút ở các vòng tự luyện và 45 phút đối với các vòng thi các cấp.

Điểm thay đổi lớn của Violympic năm nay là các cải tiến công nghệ giúp website Violympic thân thiện hơn, dễ sử dụng, tốc độ xử lý tương tác nhanh hơn; tăng cường bảo mật cho tài khoản. Những xu hướng công nghệ hàng đầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được áp dụng giúp cá nhân hóa việc học cho mỗi em học sinh. Mỗi thí sinh tham gia Violympic sẽ được cung cấp những dạng bài phù hợp nhất với năng lực và kiến thức thực tế. Điều này giúp học sinh phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu một cách nhanh nhất.

Đối với các vòng thi các cấp, học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận online của tập đoàn FPT trong trường hợp là thí sinh dự thi có mã và đạt điểm số 150 điểm trở lên. Vòng thi cấp Quốc gia, học sinh đạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận của Tập đoàn FPT cùng huy chương.

Đây là năm thứ 11 cuộc thi Violympic được tổ chức. FPT kỳ vọng tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh cho học sinh, rút ngắn khoảng cách vùng miền, đồng thời góp phần tạo dựng một nền tảng kiến thức và kỹ năng cho học sinh Việt Nam sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.