Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Violympic đồng hành cùng Ngày hội Chắp cánh ước mơ học sinh miền cao nguyên đá.

13:29 27/09/2018

Ngày 23/9, Violympic cùng các anh chị em đồng nghiệp FPT có mặt tại huyện miền núi Đồng Văn (Hà Giang) đem đến cho các em học sinh ở đây ngày hội Chắp cánh ước mơ đầy ý nghĩa và ấm áp.

Chương trình thiện nguyện do FPT phối hợp cùng Đoàn Thanh niên TW, Bộ Khoa học Công nghệ, Quỹ Khuyến học "Sách cho em" tổ chức chương trình này.

Đoàn mang tới 13.000 đầu sách, các thiết bị học tập và sân chơi cho 33 trường. Toàn bộ chi phí cho chuyến đi được trích từ Quỹ "Người FPT vì cộng đồng".

Sáng ngày 23/9, các hoạt động trao quà, sách vở đã diễn ra tại các trường trên địa bàn Huyện Đồng Văn. Chiều cùng ngày, hoạt động Violympic đã diễn ra do đại diện Violympic tiến hành.

Trung tâm Violympic đã tổ chức một cuộc thi vô cùng ý nghĩa mang tên: Chinh phục đỉnh Violympic. Hơn 100 em học sinh từ các xã lân cận đã đến tham dự cuộc thi này.

 

Những câu hỏi về lịch sử, địa lý, toán học phù hợp với lứa tuổi tiểu học khiến các em vô cùng hào hứng. Em Ly Thị Nguyệt (xã Phố Là) bày tỏ sự thích thú khi được tham gia cuộc thi này. Nguyệt cho biết các câu hỏi vừa khó lại vừa dễ, em rất vui vì trà lời được gần đến câu cuối cùng.

Những phần quà thể hiện tấm lòng Vì cộng đồng của người FPT đã được trao đi. Những hạt giống tâm hồn màu cam đã được gieo trồng trên miền đá đen địa đầu Tổ quốc.