Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Các trường THCS công lập Hà Nội sử dụng kết quả cuộc thi Violympic xét tuyển vào lớp 6

13:10 11/06/2018

Sở GD-ĐT Hà Nội đã chốt phương án tuyển sinh vào lớp 6 của các trường trên địa bàn. Theo đó, tất cả các trường công lập “hot” đều sử dụng phương thức xét tuyển.

Thông tin trên được đại diện Sở GD-ĐT đưa ra tại buổi họp báo Thành ủy Hà Nội chiều 29/5.

Năm nay Sở GD – ĐT Hà Nội cho phép các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu (trường chất lượng cao, trường ngoài công lập) được lựa chọn tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Tuy nhiên, các trường công lập chất lượng cao đều lựa chọn phương thức xét tuyển. “Ngoài Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (hệ THCS) do Sở quản lý thì các trường khác thuộc các quận/huyện quản lý cũng được đề xuất phương án xét tuyển”, ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho hay.

Tiêu chí, điều kiện lựa chọn xét tuyển sẽ được các đơn vị trường chủ động thực hiện. Tiếp tục khẳng định là một cuộc thi uy tín, chất lượng, Violympic – cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet được lựa chọn là điều kiện để xét tuyển của các đơn vị trường THCS.

Các trường THCS Cầu Giấy; hệ THCS trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THCS Nam Từ Liêm, THCS Chu Văn An-Thanh Trì, THCS Ngô Sỹ Liên-Chương Mỹ, THCS Nguyễn Huy Tưởng-Đông Anh, THCS Đô Thị Việt Hưng-Long Biên, THCS Trưng Vương-Mê Linh, THCS Sơn Tây, THCS Thanh Xuân sử dụng kết quả Cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Việt, giải Toán bằng Tiếng Anh qua mạng Internet để xét tuyển vào lớp 6

Xét tuyển là phương thức đã được các trường áp dụng từ nhiều năm nay và không có vấn đề gì khó khăn xảy ra. Do vậy, năm nay các trường “hot” có thể sử dụng các tiêu chí phụ như mọi năm vẫn thực hiện để tiếp tục tuyển sinh lớp 6 năm học 2018-2019.

Với các trường THCS công lập khác, Hà Nội tiếp tục giữ ổn định phương thức tuyển sinh như mọi năm khi thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Cùng đó, tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Thời gian tuyển sinh như sau: Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7.

-BTC Violympic-