Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Chính thức công bố cuộc thi giải Toán, Vật lí trên Internet năm học 2017-2018

16:33 07/02/2018

Ngày 06/02/2018 vừa qua, Tập đoàn FPT chính thức công bố cuộc thi Giải Toán, Vật lí trên Internet – Violympic năm học 2017 – 2018.

Năm nay là năm thứ 10 cuộc thi Violympic được tổ chức. FPT kỳ vọng tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện cho học sinh, rút ngắn khoảng cách vùng miền, đồng thời góp phần tạo dựng một nền tảng kiến thức và kỹ năng cho học sinh Việt Nam sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Violympic ra đời với mục tiêu tạo dựng một sân chơi trí tuệ, thiết thực, bổ ích dành cho học sinh phổ thông, nuôi dưỡng tình yêu toán học và vật lí; tạo điều kiện cho học sinh sử dụng Internet như một phương thức học tập đồng thời rút ngắn khoảng cách vùng miền.

Trong 9 năm qua, Cuộc thi Violympic đã đạt được mục tiêu trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích cho hàng triệu học sinh các cấp.

Năm học 2017 – 2018 này, cuộc thi Violympic được thay đổi toàn diện về thể lệ, nội dung và tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng cuộc thi.

Thể lệ của cuộc thi năm 2017-2018 được điều chỉnh phù hợp, giảm số vòng thi nhằm giảm áp lực thi cho học sinh. Cụ thể, môn Toán tiếng Việt giảm còn 13 vòng thi, môn Toán tiếng Anh và Vật lý còn 10 vòng. Violympic sẽ không còn vòng thi các cấp mà chỉ gồm các vòng tự luyện. Đặc biệt, BTC sẽ tổ chức Vòng chung kết Violympic toàn quốc” với thời gian làm bài 60 phút, bao gồm 03 bài thi như vòng tự luyện và những câu hỏi cho thêm không giới hạn.

Về cấu cơ cấu giải thưởng vòng thi chung kết gồm có 07 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 70 giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng hơn 200 triệu đồng.

Cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới về nội dung. Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Khoa học và Giáo dục Việt Nam - tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Bộ GD&ĐT. Viện sẽ nghiên cứu, điều chỉnh nội dung bài thi Violympic phù hợp, khuyến khích sự tham gia của học sinh và phối hợp với FPT triển khai các sản phẩm giáo dục trực tuyến khác trong tương lai.


Đại điện Tập đoàn FPT và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược.

 

Điểm thay đổi đột phá của Violympic năm thứ 10 là những cải tiến công nghệ giúp website Violympic thân thiện, dễ sử dụng, tốc độ xử lý tương tác nhanh hơn; tăng cường bảo mật cho tài khoản.

Những xu hướng công nghệ hàng đầu của cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được áp dụng giúp cá nhân hóa việc học. Mỗi thí sinh tham gia Violympic được cung cấp những dạng bài phù hợp nhất với năng lực và kiến thức thực tế. Điều này giúp học sinh phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu một cách nhanh nhất.

FPT cũng lên kế hoạch hoàn thiện bản Violympic trên điện thoại và thiết bị điện tử thông minh khác; ứng dụng chatbot - robot giải đáp thắc mắc đối với các câu hỏi thường gặp. Ban tổ chức sẽ đưa các công nghệ chuyên sâu như thực tế ảo hay tương tác thực tế nhằm tạo ra hình thức thi trực quan, truyền tải nội dung hiện đại, thú vị hơn. Học sinh dễ dàng tra cứu bảng xếp hạng và lịch sử thi trên hệ thống cũng như tự khôi phục tài khoản bằng email hoặc số điện thoại.

Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc nhấn mạnh FPT luôn ủng hộ các sáng kiến ứng dụng công nghệ vào giáo dục, trong đó có Violympic. Trong 9 năm qua, cuộc thi Violympic đã trở thành sân chơi hấp dẫn cho hàng triệu học sinh.


Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT, khẳng định FPT sẽ tiếp tục đầu tư để Violympic toàn diện hơn nữa về cả công nghệ và nội dung. 

 

"Trong bối cảnh cuộc cách mạng lần thứ 4, Việt Nam cần đầu tư mạnh mẽ cho toán học, giúp các bạn trẻ nhanh chóng tiếp cận máy tính, Internet để sẵn sàng tham gia vào cuộc cách mạng này. Chúng tôi đầu tư để Violympic toàn diện hơn nữa về công nghệ và nội dung, góp phần tạo dựng nền tảng kiến thức kỹ năng cho học sinh Việt Nam", ông Ngọc nói.
Mọi thông tin về sân chơi Violympic năm học 2017 - 2018 được Ban tổ chức cập nhật thường xuyên trên websitefanpage chính thức của cuộc thi.
Mọi ý kiến góp ý xin vui lòng liên hệ:
- Tổng đài 1900 636 111,
                024 73 006 111
                024 63 278 042 
- Email
violympic@fpt.edu.vn