Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Hai gương mặt sáng giá trong đội tuyển IMSO 2017 của Việt Nam

11:26 29/11/2017

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) diễn ra tại Singapore vừa qua đã ghi dấu ấn về thành tích tuyệt vời của đoàn học sinh Việt Nam.

Trong số 3 thí sinh đạt Huy chương Vàng, có 2 gương mặt đặc biệt xuất sắc, đó là bạn Hoàng Ngọc Bảo Khuê (Huy chương Vàng môn Toán) và bạn Phạm Việt Hưng (Huy chương Vàng môn Khoa học đầu tiên của Việt Nam sau 14 năm tham dự IMSO châu Á). Đây là đôi bạn đều đến từ tập thể lớp 7A0 - trường THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Đặc biệt, đôi bạn Phạm Việt Hưng và Hoàng Ngọc Bảo Khuê - hai học sinh mới học lớp 7 nhưng đã sở hữu bảng thành tích học tập vô cùng đáng nể.

Bảo Khuê và Việt Hưng là hai cậu học trò đều có tính cách khiêm nhường và được các thầy cô giáo giảng dạy đánh giá cao về khả năng tự học. Các em thường dành nhiều thời gian tự học, tự ôn luyện theo hướng dẫn của giáo viên nên kiến thức rất chắc chắn và bài bản. Tại trường, ngoài chương trình học chính khóa, các em còn theo sát chương trình ôn luyện đội tuyển và hạn chế tối đa việc đi học thêm ở ngoài.

Trở về từ kỳ thi IMSO 2017 với hai tấm Huy chương Vàng danh giá, các em không chỉ trở thành niềm tự hào của của gia đình và nhà trường mà còn mang vinh quang về cho đất nước.

Thành tích của bạn Việt Hưng có ý nghĩa rất lớn khi đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên ở nội dung Khoa học của đoàn Việt Nam tham gia kỳ thi IMSO. Và bên cạnh tấm Huy chương Vàng thì bạn Bảo Khuê còn xuất sắc giành thêm giải Best Exploration (Phần thi Khám phá tốt nhất) ở bộ môn Toán.

Chia sẻ sau chuyến hành trình đáng nhớ tại Singapore, bạn Việt Hưng cho biết: "4 ngày trải nghiệm tại đảo quốc sư tử đã giúp con mở mang tầm mắt rất nhiều. Điều con ấn tượng nhất ở đất nước này chính là môi trường hết sức trong lành và trong thành phố luôn được bao phủ bởi bóng mát của cây xanh.

Trong buổi Lễ Trao giải, khi được xướng tên đạt Huy chương Vàng môn Khoa học, con thực sự bất ngờ và vui sướng. Con vô cùng biết ơn các thầy cô giáo đã dành nhiều tâm huyết để giảng dạy và bồi dưỡng, giúp con có được thành tích như ngày hôm nay".

Còn "Cậu bé hạt tiêu" Hoàng Ngọc Bảo Khuê lại là một trường hợp đặc biệt hơn cả. Sau những năm tháng học Tiểu học ở quê hương Thái Nguyên, Bảo Khuê mới ra Hà Nội học và tiếp xúc nhiều hơn với bộ môn Tiếng Anh bắt đầu từ năm lớp 6.

Vốn là một cậu bé phải sống xa cha mẹ nhưng Bảo Khuê rất giàu nghị lực, luôn tự giác học tập và không ngừng cố gắng hết mình, do vậy thành quả mà em đạt được ngày hôm nay là vô cùng xứng đáng và thật đáng trân trọng.

Năm nay, trong số 12 học sinh của đội tuyển quốc gia, có tới 6 học sinh của Ngôi Sao Hà Nội đã đóng góp vào thành tích chung 2 Huy chương Vàng và 4 Huy chương Bạc.

Được biết, bộ môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh được trường Ngôi sao Hà Nội vào chương trình giảng dạy chính khóa. Trong suốt ba năm nhà trường triển khai bộ môn này, các học sinh thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao với chương trình học chuyên sâu và bắt kịp với xu thế mới của quốc tế.

Thành tích vẻ vang tại kỳ thi IMSO 2017 của hai bạn Việt Hưng, Bảo Khuê nói riêng và của cả đội tuyển quốc gia nói chung đã chứng tỏ sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh.
-vtv-