Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Thành phố Lào Cai sôi động tổ chức thi Giải Toán bằng Tiếng Anh qua mạng cấp trường ngay ngày đầu tiên mở vòng.

17:01 20/12/2016

Sáng ngày 20/12/2016, các trường tiểu học, THCS của thành phố Lào Cai đồng loạt tổ chức vòng thi cấp trường cho các em học sinh đã vượt qua vòng 6.

Ngày hôm các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn hoạt động bình thường, một số trường vẫn đang tổ chức cho học sinh thi học kỳ. Các trường tổ chức cho các em thi giải Toán bằng Tiếng anh qua mạng cấp trường tại phòng tin học của nhà trường. Các em học sinh vẫn học tập trên lớp bình thường và trước giờ thi 30 phút mới lên phòng máy để làm các công tác chuẩn bị thi.

Theo ý kiến của các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh đến các em học sinh thành phố Lào Cai đều không quan niệm đây là một kỳ thi căng thẳng, mà là một sân chơi bổ ích tạo cho các em cơ hội tự giác học tập rèn luyện kỹ năng, giao lưu học hỏi với các bạn trong cả nước, mỗi lần dự thi các cấp là một lần các em được đánh giá lại kết quả rèn luyện của mình.

Theo thống kê sơ bộ toàn thành phố Lào Cai có khoảng 2000 học sinh cấp tiểu học và THCS tham gia thi giải toán bằng Tiếng Anh qua mạng internet cấp trường. Tất cả các đợt thi đều diễn ra tốt đẹp, có một số học sinh quên mật khẩu, tài khoản dự thi chưa vượt qua vòng tự luyện, có trường xảy ra sự cố mất mạng nhưng đã được khắc phục kịp thời. Hoàn thành phần thi nhiều học sinh đạt được kết quả cao có nhiều em đạt điểm từ 200 trở lên.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh dự thi tại các trường:


Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn – Thành phố Lào Cai dự thi cấp trường


Học sinh trường THCS Lý Tự Trọng – Thành phố Lào Cai

 

Học sinh trường TH Kim Đồng – Thành phố Lào Cai


Học sinh trường TH Kim Đồng – Thành phố Lào Cai


Học sinh trường TH Nguyễn Du – Thành phố Lào Cai


Học sinh trường TH Tả Phời (Trường nằm trên địa bàn xã vùng cao, khó khăn của thành phố)


Học sinh trường TH Thống Nhất – Thành phố Lào Cai