Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Violympic Vật lý lọt Top 10 Sự kiện tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2016

09:12 21/12/2016

“Violympic Vật lý” đứng ở vị trí thứ 4 trong Top 10 sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2016

Ngày 15/12, Google Trends đã chính thức công bố Danh sách Top 10 Tìm kiếm trên Google Search tại Việt Nam trong 2016. Theo đó, “Violympic Vật lý” đứng ở vị trí thứ 4 trong Top 10 sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất.

Danh sách Tìm kiếm nổi bật nhất năm 2016 do Google mới thống kê và công bố trải rộng xuyên suốt nhiều chủ đề, sự kiện và nhân vật khác nhau. Qua 12 danh sách tìm kiếm trong năm 2016 trên Google, người ta sẽ có thêm được một cái nhìn tổng quan về xu hướng tìm kiếm của người dùng trực tuyến tại Việt Nam trong năm 2016.

Trong danh sách Top 10 sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm qua, “Violympic Vật lý” đứng ở vị trí thứ 4, xếp trên cả các sự kiện thời sự và giải trí “nóng” như “Bầu cử Tổng thống Mỹ” hay “Hoa hậu Việt Nam 2016”.

 

Trước đó, vào ngày 23/9, cuộc thi giải Toán qua mạng Violympic năm học 2016 – 2017 đã được chính thức phát động tại trường THPT Nguyễn Siêu, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài Toán bằng tiếng Việt và Toán bằng tiếng Anh, Violympic năm nay được Bộ GD& ĐT phê duyệt triển khai thêm môn học mới là môn Vật lý cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Ngoài ra, Ban tổ chức Violympic cũng xây dựng thêm nhiều khóa học trực tuyến với sự tham gia của các giáo viên giàu kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về ViOlympic, đồng thời mở trang chuyên đề ViOlympic. Với trang chuyên đề, học sinh có thể luyện tập chuyên sâu về tất cả các môn học, có thêm cơ hội thử sức ở những môn khác ngoài Toán học.

Chỉ sau 2 ngày mở vòng, Violympic Vật lý đã thu hút hơn 60.000 thí sinh tham gia. Đến nay sau gần 3 tháng triển khai, con số này đã lên tới hàng trăm nghìn em. Kết quả thống kê của Google một lần nữa khẳng định sự kiện Violympic triển khai thêm môn Vật lý đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của xã hội, không thua kém gì những sự kiện tầm cỡ thế giới và Việt Nam.


           Tổng hợp

 

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn