Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện
Nhà tài trợ đồng hành

Những điều cần lưu ý khi tổ chức Violympic vòng thi cấp trường năm học 2016- 2017

15:28 15/12/2016

Vòng thi cấp trường đối với các môn Toán Tiếng Viêt, Toán Tiếng Anh và Vật lý sắp đến gần. BTC Violympic gửi đến các thầy cô và các em học sinh những điều cần lưu ý trong vòng thi cấp trường như sau:

I. Về lịch thi cấp trường các môn

1. Môn Toán Tiếng việt :

Vòng thi số 10, 11, 12 cấp trường Toán Tiếng Việt dành cho tất cả các trường trên cả nước, không chia theo khu vực.

 2. Môn Toán Tiếng Anh :

 

3. Môn Vật lý :

II. Công tác chuẩn bị của nhà trường:

 • Nhà trường cử một cán bộ đăng ký thành viên với đối tượng là giáo viên để tạo mã thi cho trường mình. Mã trường được tạo kể từ ngày 05/12/2016. (Hướng dẫn cách tạo mã)

 • Các trường có thể lựa chọn 01 trong các vòng thi từ vòng thi số 10 đến vòng thi số 12 ( đối với môn Toán Tiếng Việt). Các môn Toán Tiếng Anh và Vật Lý, vòng thi cấp trường sẽ được tổ chức thi vòng thi số 7.

 • Các trường sẽ quyết định số học sinh dự thi của mỗi khối lớp căn cứ và số học sinh tham gia đăng ký thi và cơ sở vật chất của nhà trường.

 • Vòng thi cấp trường có thể tổ chức thành nhiều đợt vào các thời điểm khác nhau tùy thuộc vào cơ sở vật chất, thiết bị của mỗi trường. Trường hợp thi nhiều đợt thì phải có mã số thi cho từng đợt, khi đó cán bộ phụ trách phải tạo đủ số mã và phải ghi rõ mã thi cho từng đợt thi nào.

 • Chuẩn bị cơ sở vật chất cho vòng thi: Kiểm tra đường truyền Internet, khuyến cáo sử dụng trình duyệt Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc (cập nhật phiên bản mới nhất), Internet Explore phiên bản 11 trở lên và EDG để học sinh làm bài thi một cách tốt nhất. Lưu ý: Gỡ bỏ tiện ích mở rộng SBRO Safe Browsing (trong trường hợp máy tính có cài) để bài thi hiển thị tốt nhất.

 • Thông báo cho học sinh biết khung giờ thi vòng thi cấp trường của trường mình.

 • Giáo viên chỉ được cấp mã thi khi học sinh đã vào phòng thi và phải khóa mã sau khi hết ca thi.

   

III. Lưu ý đối với học sinh:
 • Học sinh phải vượt qua các vòng thi tự do để đủ điều kiện bước vào vòng thi các cấp.

  Đối với môn Toán Tiếng Việt:

  Nếu trường chọn vòng thi số 10 tổ chức cho các em dự thi vòng thi cấp trường thì các em vẫn phải thi tự do vượt qua các vòng thi 11 và 12 để đủ điều kiện tham gia vòng thi cấp quận, huyện.

  Nếu trường chọn vòng thi số 12 tổ chức cho các em dự thi vòng thi cấp trường thì trước đó các em phải thi tự do vượt qua các vòng thi số 10 và 11  thì mới thi được vòng thi số 12.

  Nếu trường chọn vòng thi số 11 tổ chức cho các em dự thi vòng thi cấp trường thì trước đó các em phải thi tự do vượt qua các vòng thi số 10 và tiếp tục thi tự do vượt qua vòng thi số 12 để đủ điều kiện tham gia vòng thi cấp quận, huyện.

 • Dụng cụ học tập: bút chì, com pa, thước kẻ, bút mực, bút bi, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản.

 • Giấy nháp của thí sinh do hội đồng thi phát.

 • Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép mang bất kỳ loại máy tính cầm tay nào vào phòng thi, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng để hỗ trợ làm bài thi.

 • Tất cả thí sinh không được sử dụng các công cụ tìm kiếm (google, bing ...) để tìm trên internet các bài toán tương tự để hỗ trợ làm bài thi.

 • Trong quá trình làm bài thi, nếu thí sinh rời khỏi màn hình bài thi để mở sang các trang khác thì hệ thống sẽ tự động khóa lại, thí sinh sẽ không thể thi tiếp. Trường hợp do sự cố thì cán bộ của Hội đồng thi phải liên hệ bộ phận hỗ trợ của BTC trực tiếp qua tổng đài 1900636111 để được giải quyết kịp thời.

 • Trong những ngày tổ chức thi cấp trường khoảng thời gian từ 8h đến 17h BTC sẽ khóa chức năng thi tự do. Các thí sinh thi các vòng tự do chỉ thi được trong khoảng thời gian từ 18h hôm trước đến 7h sáng ngày hôm sau.

 

Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ mail của Ban tổ chức violympic@moet.edu.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900636111.

Chúc các em học sinh ôn luyện tốt để đạt kết quả cao nhất.

Chúc các Hội đồng thi chuẩn bị tốt và tổ chức thành công vòng thi cấp trường!

BAN TỔ CHỨC VIOLYMPIC