Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Học sinh THCS, THPT bắt đầu thi Vật lý qua mạng từ ngày 3/10

16:01 06/12/2016

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, vòng thi đầu tiên của cuộc thi ViOlympic Vật lý dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn quốc sẽ được mở vào ngày 3/10/2016 trên website: vatly.violympic.vn.

Tại lễ phát động cuộc thi giải Toán qua mạng Internet - ViOlympic năm học 2016 - 2017, Ban tổ chức đã công bố những đổi mới về nội dung cũng như công nghệ để hướng tới mục tiêu lan tỏa hơn nữa tinh thần học tập tích cực, chủ động cho học sinh.

Cuộc thi giải Toán, Vật lí qua Internet - ViOlympic dành cho học sinh phổ thông được phát động ngày 23/9/2016 tại Hà Nội.

Theo đó, trong năm thứ 9 cuộc thi ViOlympic được triển khai, bên cạnh các phần thi Toán bằng tiếng Việt và Toán bằng tiếng Anh, với mục đích đem đến cho học sinh một môi trường học tập hữu ích, học mà chơi - chơi mà học, giúp cho các vấn đề của môn vật lý trở nên gần gũi, thân thiết và đơn giản hơn đối với học sinh, Violympic mở rộng thêm cơ hội ôn luyện và giao lưu kiến thức trực tuyến cho các học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trong cả nước đối với môn Vật lý.

Thể lệ cuộc thi giải Toán, Vật lí qua Internet dành cho học sinh phổ thông được Bộ GD&ĐT ra quyết định ban hành ngày 14/9/2016 quy định rõ, với môn thi mới Vật lý, mỗi năm học ViOlympic sẽ có 10 vòng thi. các vòng thi do Ban tổ chức cuộc thi cập nhật trên website trung bình 2 tuần một lần, bắt đầu từ ngày 3/10/2016. Lịch thi cụ thể được thông báo trên website: http://www.violympic.vn và  http://vatli.violympic.vn.

 

Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn các Sở GD&ĐT về việc tổ chức vòng thi các cấp cuộc thi giải Toán, Vật lý qua Internet năm học 2016 - 2017, cụ thể: căn cứ điều kiện cụ thể, các cấp quản lý tổ chức hoặc không tổ chức vòng thi ở mỗi cấp, không giao chỉ tiêu, không lập đội tuyển học sinh và không coi là tiêu chí thi đua của mỗi cấp; tuy nhiên học sinh được chọn dự thi cấp nào (huyện, tỉnh, quốc gia) thì phải được Ban tổ chức của vòng thi trước cấp đó giới thiệu.

Với nội dung thi Vật lý qua mạng Internet - ViOlympic Vật lý năm học 2016 - 2017, theo kế hoạch mới được Ban tổ chức công bố hôm nay, ngày 29/9, Violympic chính thức mở vòng đầu tiên môn Vật lý vào ngày 3/10 tới để học sinh có thể trải nghiệm môn học này dưới hình thức hoàn toàn mới đó là học và thi online. Sau 6 vòng thi tự do lần lượt được mở vào các ngày 3/10, 17/10, 31/10, 14/11, 28/11 và 12/12/2016, các học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn quốc sẽ tham dự vòng thi cấp trường (vòng 7) được tổ chức từ ngày 19/12 đến ngày 30/12/2016.

ViOlympic Vật lý gồm 10 vòng thi, trong đó 6 vòng đầu tiên là những vòng thi tự do.

Đối với 3 vòng thi cuối: cấp quận/ huyện (vòng 8), cấp tỉnh/ thành phố (vòng 9) và cấp quốc gia (vòng 10), cũng tương tự như ViOlympic Toán tiếng Việt và Toán Tiếng Anh, trong các vòng thi này của ViOlympic Vật lý, chỉ những học sinh đủ điều kiện dự thi được Ban tổ chức các quận/ huyện, tỉnh/thành phố đăng ký với Ban tổ chức và được Ban tổ chức duyệt ID mới được dự thi. Ngoài ra, vòng thi quốc gia (vòng 10) cuộc thi ViOlympic Vật lý chỉ dành cho các học sinh 2 khối lớp 9 và 12, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5/4/2017.

Trong năm học 2016 - 2017, Ban tổ chức cũng tạo thêm nhiều khóa học trực tuyến ViOlympic (tại website: khoahoc.violympic.vn) với sự tham gia của các giáo viên giàu kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về Violympic, đồng thời mở trang Chuyên đề ViOlympic tạo điều kiện cho học sinh luyện tập chuyên sâu về tất cả các môn học, có thêm cơ hội thử sức ở những môn học khác ngoài Toán học.

Cụ thể, từ tháng 9/2016, Violympic kết hợp với Công ty CP dịch vụ giáo dục trực tuyến Tương Lai lần đầu tiên cho ra mắt Khóa học trực tuyến Violympic, với những video đầu tiên của các khóa học trực tuyến được mở từ ngày 23/9. Mỗi khóa học sẽ được phân chia ra làm nhiều video hướng dẫn nhỏ theo từng chuyên đề riêng biệt, tổng hợp các kiến thức quan trọng nhất của mỗi vòng thi. Các khóa học này sẽ giúp các em nắm bắt được kiến thức một cách nhanh nhất, chủ động nhất.  Đặc biệt, videos đầu tiên dành cho các khóa học sẽ mở để các em học sinh học thử miễn phí.

Vân Anh