Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

ViOlympic đăng quang hạng mục Khách hàng Đại chúng tại FPT Tech Awards 2015

16:28 19/05/2016

Cuộc thi cấp quốc gia về Toán học trên Internet (Giải Toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh – ViOlympic) đã xuất sắc đăng quang hạng mục Khách hàng Đại chúng tại FPT Tech Awards 2015. Lễ trao giải FPT Tech Awards 2015 vừa diễn ra tối qua (18/5/2016) tại thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chuỗi sự kiện về Ngày Công nghệ FPT.

TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT trường ĐH FPT (bên trái) thay mặt Trung tâm hỗ trợ học đường (ViOlympic) nhận giải thưởng cho hạng mục Khách hàng Đại chúng tại Lễ trao giải FPT Tech Awards 2015. Ảnh: Nghệ Nguyễn

ViOlympic là cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tổ chức hàng năm. Tính đến năm 2016, cuộc thi đã thu hút gần 21 triệu thành viên đăng ký tham gia, phổ biến tới 702 quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên sân chơi Global ViOlympic ra mắt, thu hút hơn 32.000 thí sinh đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi.

Với những thành tích đã đạt được suốt 8 năm (2008-2016), ViOlympic đã tạo hiệu ứng rất lớn cho nền giáo dục Việt Nam khi ‘nhà nhà, trò trò’ đều biết và sử dụng.


Năm 2016, 8 triệu thí sinh đã tham gia vòng Tự do trong đó hơn 9000 em xuất sắc lọt vào vòng Quốc gia cuộc thi giải Toán qua Internet.

Tại cuộc bình chọn FPT Tech Adwards 2016, 2 ‘đối thủ’ trong hạng mục Khách hàng Đại chúng của ViOlympic là VnExpress (báo tiếng Việt nhiều người xem nhất phục vụ hơn 37,5 triệu độc giả trong nước và quốc tế) và Mix166.com (mạng xã hội âm nhạc kết nối các nghệ sĩ Electronic Dance Music khắp Việt Nam và cộng đồng nghe nhạc).

Chia sẻ về cảm xúc của mình, chị Nguyễn Thị Ngọc (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học đường – ViOlympic) hào hứng nói: “Tôi cũng mới biết thông tin ViOlympic đăng quang hạng mục Khách hàng Đại chúng trong lễ trao giải diễn ra tối qua. Thú thực, tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi ViOlympic nhận được danh hiệu này. Đó là động lực để tập thể cán bộ nhân viên ViOlympic cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa”.

Quỳnh Đan

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn