Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Tư vấn cách thi tốt với vòng thi cấp thành phố và quốc gia

16:16 18/03/2016

Để chuẩn bị thi tốt cho vòng thi Violympic Toán cấp Tỉnh/Thành phố và Quốc gia, các em học sinh cần nắm vững những kiến thức, những dạng bài tập trong Sách Giáo khoa (SGK) trong chương trình học.

Đề thi Violympic được thiết kế với 80% kiến thức cơ bản trong SGK, 20% còn lại sẽ là các bài toán nâng cao, tư duy, logic,... nhằm phân loại học sinh. Chính vì vậy, để có thể đạt điểm cao thì các em cần ôn luyện thêm một số bài toán nâng cao, bài toán rèn luyện tư duy logic. 

Ngoài ra, vì tính chất của cuộc thi online, làm bài trực tiếp trên máy vi tính nên các em cần rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng máy vi tính cơ bản (gõ bàn phím số, sử dụng chuột) để tối giản thời gian thi, bởi thời gian làm bài cũng là một tiêu chí so sánh nếu như có hai hay nhiều thí sinh có cùng điểm số. Bên cạnh đó, các em cần học hỏi thêm những mẹo tính nhanh, cách làm toán nhanh để có thể tìm ra đáp án nhanh nhất cho mỗi bài toán.

Riêng đối với Toán Tiếng Anh, các em cần rèn luyện thêm vốn từ vựng Tiếng Anh về Toán, về những kiến thức Toán mà các em đang được học và các từ ngữ thông dụng để có thể dịch hiểu đề. Đó cũng là một kỹ năng cơ bản để thi tốt Toán bằng Tiếng Anh.

Các em học sinh có thể luyện tập và tham khảo đề năm trước qua trang luyện thi Violympic http://luyenthi.violympic.vn để làm bài cho thật tốt.

Trên đây là những tư vấn, gợi ý của BTC để giúp các em học sinh chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất cho mình trong cuộc thi Violympic cấp Tỉnh/Thành phố và Quốc gia. Chúc các em thi tốt, đạt giải cao!