Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện

Thắc mắc về bảng xếp hạng cuộc thi Giải toán qua mạng Violympic

16:12 18/03/2016

Thưa các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến,

Bảng thống kê hiển thị theo thứ tự những thí sinh có kết quả cao nhất và làm bài trong thời gian ngắn nhất. Bảng hiển thị này sẽ bao gồm những thí sinh thi thật (thi tại hội đồng thi, có giám thị, có xác nhận đối tượng và biên bản thi) và thí sinh thi ảo (không thi tại hội đồng, làm bài thi tự do, không có xác nhận và biên bản thi). Vậy nên nhiều trường hợp có tên họ, trường, lớp hiển thị trên hệ thống nhưng không được chấp nhận kết quả thi. Kết quả hiển thị trên bảng xếp hạng chỉ mang tính tham khảo và cần nhiều bước để xác thực giải thưởng cho thí sinh.


Kỳ thi cấp trường và cấp quận/huyện được diễn ra tại rất nhiều điểm thi trên toàn quốc, việc này khó tránh khỏi những tiêu cực xảy ra, kể cả là thi trên giấy hay thi trực tuyến. Tại một điểm thi, việc bảo mật mã ID có thể chưa tốt dẫn đến việc nhiều đối tượng lợi dụng sơ hở để vào thi. Tuy nhiên, kết quả chỉ được hiển thị trên bảng xếp hạng chứ không được xét giải thưởng do không có tên và không được duyệt trong hội đồng thi.

BTC xin nhấn mạnh thêm, tất cả các tài khoảng được dự thi từ cấp Quận/Huyện trở lên đều phải được lựa chọn và xác nhận bởi  Phòng và Sở giáo dục.


BTC chúng tôi vẫn tiếp tục phối hợp với các Sở giáo dục để giải quyết những điểm thi có nhiều kết quả bất thường để xử lý, làm rõ. Chúng tôi xin ghi nhận những khiếu nại, thắc mắc và đề xuất của phụ huynh/giáo viên và các em học sinh qua email: violympic@moet.edu.vn  hoặc tổng đài tư vấn: 1900636111 để  đảm bảo cuộc thi diễn ra nghiêm túc, tạo cho các em một môi trường giáo dục đúng nghĩa.