Ngày 09/01/2013, tại trường THCS Kim Đồng - TP Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Đồng hành cùng cuộc thi giải Toán qua Internet - Violympic” năm học 2013 - 2014.

Tham dự cuộc thi có 3 đội tuyển đến từ trường THCS Kim Đồng, THCS Trưng Vương và trường THCS Nguyễn Huệ cùng đông đảo các thầy cô, học sinh đến tham gia cổ vũ cho các đội tuyển.

Với chủ đề “Đỉnh núi trí tuệ” mỗi đội tuyển dự thi gồm 5 thành viên giỏi toán được lựa chọn từ các lớp 6 đến lớp 9 sẽ thực hiện 3 vòng thi chung: Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc. Hai đội có số điểm cao nhất của 3 vòng thi này sẽ giành quyền vào vòng thi cuối cùng được gọi là vòng thi về đích. Kết thúc vòng thi này đội nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

                               

                                     Các em học trường THCS Kim Đồng tham gia giải những bài toán trong phần thi Về đích.

Sau gần 2 giờ trải qua 3 vòng thi với những câu hỏi trải đều các lĩnh vực như Toán học, Lịch sử, Thể thao, Văn hóa… các đội tuyển đến từ trường THCS Kim Đồng và Nguyễn Huệ lần lượt giành số điểm cao nhất để vào vòng thi cuối cùng. Tại vòng thi Về đích, 2 đội thực hiện các bài thi trên phần mềm www.violympic.vn. Với các bài giải nhanh chóng và chính xác sau 20 phút diễn ra cuộc thi, trường THCS Kim Đồng đã giành được số điểm 255/300 còn đội tuyển đến từ trường THCS Nguyễn Huệ giành được số điểm 125/300. Với kết quả đó, trường THCS Kim Đồng đạt giải Nhất, trường THCS Nguyễn Huệ giành giải Nhì, giải Ba thuộc về đội đến từ trường THCS Trưng Vương.

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, ông Nguyễn Như Ý, đại diện cho Công ty FPT đã lên trao giải Nhất trị giá 2,5 triệu đồng, giải Nhì - 1,5 triệu đồng và 500 ngàn đồng cho đội đạt giải Ba. Ngoài phần thưởng bằng tiền mặt, các đội tham dự cuộc thi còn nhận được nhiều quà tặng kèm theo như ba lô, nón bảo hiểm, bằng chứng nhận tham gia cuộc thi…

                               

                                          Ông Nguyễn Như Ý trao giải Nhất cho đội tuyển đến từ trường THCS Kim Đồng.

Đây là năm thứ 2 chương trình đồng hành cùng "Cuộc thi giải toán trên Internet - Violympic” diễn ra và được tổ chức tại 21 tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình là sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường trên cả nước.