Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện
Nhà tài trợ đồng hành

Thành phố Hoa phượng đỏ tưng bừng đồng hành cùng Violympic 2013

09:08 23/12/2013

Sáng ngày 13/12 tại Trung tâm văn hóa thông tin quận Lê Chân, số 10 Hồ Sen, TP Hải Phòng chương trình đồng hành cùng “Cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic” đã được tổ chức thành công với sự tham gia đông đảo của 1200 đại biểu, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh đến từ 3 trường tham dự .

Chương trình đồng hành cùng ViOlympic do Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Telecom và ĐH FPT phối hợp tổ chức. Và điểm dừng chân lần này là Đất cảng Hải Phòng. Ba đội tham gia là các “cao thủ” toán học đại diện cho các trường : Trường THCS Chu Văn An, Trường THCS Hồng Bàng và Trường THCS Trần Phú.
 
                     Trường THCS Chu Văn An đang tập trung cho phần thi

Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi vô cùng hữu ích và cũng là dịp để học sinh giỏi của các trường trong địa bàn thành phố Hải Phòng được giao lưu, học hỏi và tranh tài qua các vòng thi đầy trí tuệ.

Xen kẽ chương trình là phần giao lưu văn nghệ của các trường tham gia cuộc thi. Các em đã luyện tập rất công phu với các tiết mục: múa- hát mang đậm bản sắc dân tộc. Với sự biễu diễn tự nhiên và trong sáng của tuổi học trò, các “nghệ sỹ nhí” đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả và mang lại không khí vui tươi, thoải mái, góp phần tạo nên sự thành công trọn vẹn của cuộc thi “Đồng hành cùng Violympic” .

Sau các vòng thi gay cấn, Giải Nhất đã thuộc về Trường THCS Chu Văn An, Giải Nhì và Giải Ba lần lượt thuộc về Trường THCS Hồng Bàng và trần Phú.

                           
Đại diện Sở GDĐT Thành phố Hải Phòng trao phần thưởng

Tại Hội thi tổ chức ở Hải Phòng lần này, chương trình Đồng hành cùng Violympic còn nhận được sự tham gia khá đông đảo và sự hưởng ứng của các bậc cha mẹ có con tham gia cuộc thi. Hầu hết các phụ huynh đều nhận thấy con em mình học hỏi được rất nhiều từ những cuộc thi Toán học qua Internet và ứng dụng nhanh chóng với các công nghệ mới.