Ban chỉ đạo
Đơn vị tổ chức
Đơn vị thực hiện
Hướng dẫn sử dụng trang web VIOLYMPIC

Quy định của ViolympicQUY ĐỊNH CỦA VIOLYMPIC

1. Tất cả học sinh cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông đều có thể đăng ký thành viên để tham gia cuộc thi giải toán qua Internet do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ năm học 2008 – 2009. 
2. Chỉ những học sinh đăng ký với các thông tin chính xác: Họ và tên, ngày sinh, lớp, trường, huyện (quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh), tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) được Ban tổ chức cấp trường xác nhận mới được trao các giải thưởng của cuộc thi.
3. Các đối tượng không dự thi chính thức vẫn được xếp hạng trên website nhưng không được trao thưởng.
4. Các thành viên cần tự rèn luyện thông qua cuộc thi và không được thiếu trung thực khi thi.
5. Các thành viên chấp hành Thể lệ của cuộc thi và mọi thông báo từ Ban tổ chức cấp quốc gia được công bố trên website.
6. Các thành viên tham gia thi trên trang website phải có kế hoạch học tập và tu dưỡng toàn diện, không để việc tham gia thi ảnh hưởng tới mọi mặt hoạt động khác trong nhà trường.
7. Thành viên quên Tên đăng nhập hoặc Mật khẩu thì phải đăng kí thành viên lại và thi lại tất cả các vòng thi hiện có. Ban tổ chức không hỗ trợ việc tìm lại Tên truy cập hay Mật khẩu.

Hướng dẫn đăng kýCÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Khi vào trang web ViOlympic

Trên màn hình trang chủ bạn hãy nhìn trên cùng góc phải màn hình và click vào chữ Đăng ký tài khoản như ở hình dưới.

 

Khi đó sẽ xuất hiện màn hình đăng ký thành viên như hình phía dưới.

 


Lưu ý: Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin vào những phần có kí hiệu (*).

- Ví dụ: Để đăng ký thành viên Ngô Bảo Châu

- Mục họ và tên đệm bạn điền: Ngô Bảo

- Mục tên bạn điền : Châu

- Mục tên đăng nhập: Bạn có thể dùng số, chữ cái viết liền không dấu ( chú ý tên đăng nhập của tất cả các thành viên phải khác nhau)

- Phần Mật khẩu: bạn nên gõ những ký tự dễ nhớ cho bạn (Vì nếu bạn quên mật khẩu thì bạn sẽ không đăng nhập được).

Lưu ý: khi gõ mật khẩu bạn nên để chế độ gõ tiếng Anh vì nếu bạn để chế độ gõ tiếng Việt thì 1 số ký tự có thể bị thay đổi khiến bạn sẽ rất khó đăng nhập nhưng lần sau.

- Phần Xác nhận lại mật khẩu: bạn hãy gõ lại chính xác những gì bạn đã gõ ở phần Mật khẩu.

- Phần Địa chỉ E – mail, Điện thoại: Phần này bắt buộc, bạn phải điền số điện thoại, địa chỉ E-mail của bạn hoặc của một người thân để có thể liên lạc với bạn khi cần. Nếu có vấn đề về tài khoản thì những thông tin này rất có ích cho bạn.

- Phần Đối tượng: Có hai loại đối tượng: Học sinhGiáo viên, khi đăng ký tài khoản bạn chỉ được chọn một trong hai. Phần nào có màu xanh lá nghĩa là bạn đang thuộc loại đối tượng đó. Để có thể dự thi trên trang Violympic thì bạn phải chọn đối tượng là Học sinh còn các đối tượng khác sẽ không được tham gia thi.

- Phần Tình/Thành phố, Quận Huyện, Trường: chính là địa chỉ và tên trường bạn đang học hoặc làm việc.

- Phần Khối: bạn hãy chọn khối lớp mà bạn đang học để tham gia thi. Bạn chọn khối nào thì sẽ chỉ được thi ở khối đó.

- Phần Lớp: chính là lớp bạn đang học (Ví dụ: A1, A2…).

- Phần Ngày sinh: bạn hãy chọn ngày tháng năm sinh của bạn.

- Phần Nhập mã xác nhận: bạn điền chính xác các ký tự xuất hiện ở phía trên.

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin bạn hãy chọn vào ô “Tôi đồng ý với các quy định của Violympic” rồi ấn nút đăng ký.

Khi trang web thông báo “Bạn đã đăng ký thành công, xin mời bạn đăng nhập hệ thống” có nghĩa bạn đã chính thức là thành viên của trang web. Nếu không thấy xuất hiện thông báo trên có nghĩa trong quá trình điền thông tin có 1 thông tin nào đó không hợp lệ và bạn hãy đăng kí lại.

Chú ý:

Khi các bạn đăng ký hay gặp thông báo: "Tên đăng nhập đã tồn tại". Trong trường hợp này bạn phải đăng ký lại. Bạn vẫn khai báo họ tên như bình thường riêng trường Tên đăng nhập bạn vui lòng lấy tên khác. Hiện tại website có hàng triệu thành viên đăng ký nên việc tên đăng nhập bạn chọn đã tồn tại là chuyện bình thường.

Mẹo nhỏ : Bạn có thể lấy tên đăng nhập có chứa ngày tháng năm sinh của bạn hoặc số điện thoại nhà bạn để tránh bị trùng lặp. Ví dụ: hoang25980.

Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn đăng nhậpĐĂNG NHẬP WEBSITE

Bạn đăng ký thành công và đã là thành viên của trang web Violympic. Để tham gia thi Giải toán trên trang Violympic.vn bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống.

Trên màn hình trang chủ bạn hãy nhìn trên cùng góc phải màn hình và click vào chữ Đăng nhập tài khoản như ở hình dưới.

 
Một cửa sổ mới sẽ bật ra.

 

 

Bạn hãy điền Tên đăng nhập, Mật khẩu vào phần ô Tên đăng nhập, Mật khẩu như hình trên. Sau đó bạn ấn chuột vào ô Đăng nhập màu xanh hoặc bạn nhấn phím Enter để đăng nhập.

Hướng dẫn tạo mã thi các cấpCÁC BƯỚC TỔ CHỨC THI CÁC CẤP

Hiện tại có một số trường hợp của các thầy cô giáo vẫn gặp phải sự cố thiếu thông tin Tỉnh, Quận/Huyện, Trường khi tạo mã cho học sinh. Trường hợp này xảy ra khi tài khoản của các thầy cô giáo bị thiếu thông tin Tỉnh, Quận/Huyện, Trường nên không thể tạo được mã. Do đó BTC đề nghị các thầy cô giáo gặp phải trường hợp này cần cập nhật thông tin trong phần "thay đổi thông tin"hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt Adobe Flash PlayerCÁCH CÀI ĐẶT ADOBE FLASH PLAYER

Hướng dẫn cài đặt Adobe Flash Player cho các máy tính chưa cài đặt Adobe Flash Player.

1) Bât trình duyệt của bạn lên và hãy làm theo hướng dẫn sau:
Vào trang web
 http://get.adobe.com/flashplayer/ Trang web sau đây sẽ hiện lên:Bạn nhấn chuột vào nút "Adobe® Flash® Player system plug-in". Một trang khác sẽ hiện ra với nội dung như sau:Bạn nhấn chuột trái vào dòng chữ "Install Now…" :Bạn nhấn chuột vào nút "Run" và chờ trong giây lát để máy tính của bạn tự động cài đặt Adobe Flash Player.

Chương trình sẽ được cài đặt lên máy tính. Bạn chờ cho đến khi phần mềm được cài đặt xong. Khi cài xong bạn nhấn nút Close.
Chúc bạn thành công.

 

Hướng dẫn chungHƯỚNG DẪN VÀO TRANG WEB

Tại màn hình Desktop, bạn click vào biểu tượng (Google Chrome) để mở trình duyệt internet. Lưu ý: Violympic chạy tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome (tải xuống tại đây). Trên màn hình sẽ hiển thị khung trình duyệt như sau:

 

Bạn gõ tên miền vào thanh http, gõ tên tài khoản vào ô bên trái và mật khẩu vào ô bên phải như hình trên.


Màn hình hiện ra như hình trên là bạn đã đăng ký thành công.
Bạn có thể click vào từng mục như “Vào thi”, “Kết quả”, “Xếp hạng”, “Thi các cấp”, “Hướng dẫn”, “Giới thiệu” tùy theo mục đích của bạn.
Chúc bạn thành công!

 

 

Hướng dẫn Game thi mới ViolympicHướng dẫn làm các Game thi mới trên Violympic.vn

Ngày 2/12/2016 BTC chính thức phát hành các game mới có thể thi trực tiếp trên các trình duyệt mà không cần cài flash. 
Sau khi bạn đăng nhập bạn click vào chữ “VÀO THI” khi đó màn hình sẽ hiển thị bảng thông tin hướng dẫn chung về các vòng thi cũng như một số quy định chung trong quá trình làm bài thi.Tùy thuộc vào từng khối lớp cũng như mỗi vòng thi, các dạng bài trong mỗi vòng thi sẽ được BTC lựa chọn trong những dạng bài thi dưới đây:

1. Game Sắp xếp:

Hướng dẫn bằng video:

 

Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn đọc kỹ yêu cầu:


Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút bắt đầu làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian)


Cách thi:

Dùng con trỏ chuột ấn vào ô số, phép tính trong bảng lần lượt theo thứ tự từ bé đến lớn

Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút

- Số điểm tối đa: 100 điểm - Khi người thi chọn nút “Bắt đầu” thì hệ thống bắt đầu tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại. 

- Khi người thi có sự lựa chọn và thao tác đúng cách chơi ô số đó sẽ xóa đi


- Khi lựa chọn sai thứ tự một ô nào đó ô số đó sẽ không xóa đi. Các em có quyền chọn lại ( sai không quá 3 lần). 

- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ chơi hoặc khi số lần sai của người thi vượt quá quy định. Điểm thi sẽ được lưu lại

2. Game Bức Tranh Bí Ẩn

Hướng dẫn bằng video:


Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn đọc kỹ yêu cầu:Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút bắt đầu làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian)


Cách thi:

Dùng con trỏ chuột ấn liên tiếp vào 2 ô có giá trị bằng nhau hoặc đồng nhất với nhau.

Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút

- Số điểm tối đa: 100 điểm

- Khi người thi chọn nút “Bắt đầu” thì hệ thống bắt đầu tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại.

- Khi người thi có sự lựa chọn và thao tác đúng cách chơi các ô số đó sẽ mất đi và dần hiện ra bức tranh phía sau


- Khi lựa chọn liên tiếp 2 ô số không chính xác thì 2 ô số đó sẽ không bị mất đi.. Các em có quyền chọn lại ( sai không quá 3 lần).

- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ chơi hoặc khi số lần sai của người thi vượt quá quy định. Điểm sẽ được lưu lại.


Đối với khối cấp 2 và cấp 3:

Hướng dẫn video:Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn đọc kỹ yêu cầu:


Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút bắt đầu làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian) 


Cách thi:

Dùng con trỏ chuột lựa chọn từng ô câu hỏi và lựa chọn ô đáp áp đúng tương ứng trong số các đáp án đã cho sẵn


Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút.

- Số điểm tối đa: 100 điểm

- Khi người thi chọn nút “Bắt đầu” thì hệ thống bắt đầu tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại.

- Khi người thi có sự lựa chọn và thao tác đúng cách chơi ô câu hỏi đó sẽ mất đi và dần hiện ra bức tranh phía sau


- Khi lựa chọn không chính xác đáp án tương ứng thì ô câu hỏi đó sẽ không bị mất đi. Các em có quyền chọn lại ( sai không quá 3 lần).

- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ chơi hoặc khi số lần sai của người thi vượt quá quy định. Điểm sẽ được lưu lại. 


3. Game Đi Tìm Kho Báu

Hướng dẫn video:


Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn đọc kỹ yêu cầu:

Đối với khối cấp 1,2 thì giao diện sẽ như hình bên dưới: 


Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút bắt đầu làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian)

Cách thi:

Người thi tự chọn một đường đi trong mê cung để đưa chú sóc đến được kim cương. Dùng con trỏ chuột hoặc các nút điều hướng trên bàn phím để di chuyển đến các ô trống liền kề chú sóc sẽ đi đến đó (chỉ đi qua 2 ô liền nhau có chung cạnh). Trên đường đi chú sóc gặp các ô chứa dấu hỏi có hình ngôi sao màu vàng. Để đi qua được ô này, người thi phải giải đúng bài toán trong đó. Nếu trả lời sai ô chứa dẩu hỏi sẽ hóa đá, người thi cần tìm đường khác để đưa được chú sóc đến kim cương.

Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút

- Số điểm tối đa: 100 điểm.

- Vượt qua được mức dễ được cộng 40 điểm, vượt qua mức trung bình được cộng 40 điểm, vượt qua mức khó, đi đến kim cương được cộng 20 điểm.

- Khi người thi chọn nút “Bắt Đầu” thì hệ thống sẽ tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại.

- Ở các ngôi sao màu vàng người thi có thể gặp dạng đề tự luận điền vào ô trống hoặc trắc nghiệm.- Bạn ấn vào ô nhập kết quả trả lời (nhớ chỉ nhập đáp số theo yêu cầu).

- Nếu kết quả là số tự nhiên hoặc số thập phân các bạn có thể nhập luôn được đáp số.

- Nếu kết quả là phân số … các bạn phải kích vào công thức hỗ trợ bên dưới để nhập đáp số.

- Người thi có thể gặp dạng đề trắc nghiệm:


- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ làm bài. Điểm sẽ được lưu lại.


Đối với khối cấp 3 thì giao diện sẽ có chút thay đổi nhưng về cách chơi tương tự như khối cấp 1, 2: 


4. Game Hoàn Thành Phép Tính

Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn đọc kỹ yêu cầu:


Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút bắt đầu làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian).


Cách thi:

Người thi phối hợp giữa con trỏ chuột và bàn phím để điền các số còn thiếu vào chỗ trống để hoàn thành phép tính.

Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút

- Số điểm tối đa: 100 điểm

- Số câu hỏi: 10 câu hỏi

- Khi người thi chọn nút “Bắt Đầu” thì hệ thống sẽ tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại.

- Nếu điền đúng đáp án, câu hỏi đó sẽ được tính điểm và màn hình sẽ chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

- Nếu người thi điền sai đáp án, câu hỏi đó không được tính điểm, màn hình sẽ chuyển tiếp sang câu hỏi khác.

- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ làm bài. Điểm sẽ được lưu lại.


5. Game 12 Con Giáp

Hướng dẫn video:

 

Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn đọc kỹ yêu cầu:


Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút bắt đầu làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian).

Cách thi: 

Dùng con trỏ chuột nhấp vào một trong các con giáp bất kỳ mà bạn thích thì câu hỏi sẽ hiện ra, nhiệm vụ của bạn là trả lời đúng câu hỏi và chọn sang các con giáp tiếp theo. Bạn chỉ có thể chọn tối đa 10 con giáp tương đương với 10 câu hỏi.

Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút

- Số điểm tối đa: 100 điểm

- Khi người thi chọn nút “Bắt đầu” thì hệ thống bắt đầu tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại.
- Khi lựa chọn, trả lời sai thì con giáp đó sẽ mất đi bạn sẽ không chọn lại được con giáp đó nữa và bạn sẽ không được điểm nào.

- Khi người thi có sự lựa chọn và trả lời đúng thì sẽ được cộng 10 điểm và 1 huy hiệu của con giáp sẽ đổi màu.

- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ chơi. Điểm, thời gian thi, số huy hiệu con giáp mà bạn đạt được sẽ được lưu lại. 


- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ làm bài. Điểm sẽ được lưu lại.


6. Thế giới côn trùng

Hướng dẫn video:

 

Bạn gặp màn hình, di chuyển chuột ấn vào phần Hướng dẫn: 


Hãy đọc kỹ yêu cầu trước khi vào thi


Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút Vào thi, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút Vào thi làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian)


Cách thi:

Người chơi sẽ đưa ra đáp án đúng bằng cách click chuột vào một trong những chiếc lá ở dưới câu hỏi.

Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút

- Số điểm tối đa: 100 điểm

- Số câu hỏi: 10 câu.

- Khi người thi chọn nút “Vào thi” thì hệ thống sẽ tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại.

- Khi lựa chọn và làm đúng bảng điểm góc phải sẽ tự động cộng thêm 10 điểm.

- Khi lựa chọn và làm sai, câu hỏi đó không được tính điểm. Câu hỏi khác hiện ra để người thi làm tiếp.

- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ làm bài. Điểm sẽ được lưu lại.


7. Game đập dế

Hướng dẫn video:


Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn đọc kỹ yêu cầu 


Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút bắt đầu làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian)


Cách thi:

Người chơi cần đưa ra câu trả lời đúng của mình bằng cách di chuyển cái búa đập vào một trong các chú dế đang cầm đáp án.

Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút

- Số điểm tối đa: 100 điểm

- Số câu hỏi: 10 câu.

- Khi người thi chọn nút “Bắt Đầu” thì hệ thống sẽ tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại.

- Khi lựa chọn và làm đúng bảng điểm góc phải sẽ tự động cộng thêm 10 điểm.

- Khi lựa chọn và làm sai, câu hỏi đó không được tính điểm. Câu hỏi khác hiện ra để người thi làm tiếp.

- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ làm bài. Điểm sẽ được lưu lại.


8. Game Cuộc đua cún cưng:

Hướng dẫn video:


Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn cần đọc kỹ yêu cầu:


- Sau khi đọc kỹ yêu cầu của dạng bài, bạn ấn vào nút bắt đầu, màn hình sẽ xuất hiện bảng câu hỏi. (Sau 20 giây nếu học sinh không click nút bắt đầu làm bài thì hệ thống sẽ tự mở đề và đếm ngược thời gian).

- Bạn có thể lựa chọn một vài chú cún và màu sắc mà mình thích, nhập tên cho chú cún của mình để phân biệt với các chú cún khác.Cách thi:

Người chơi cần đưa ra câu trả lời đúng của mình bằng cách đánh dấu vào một trong các ô bên cạnh đáp án và nhấn vào nút trả lời.

Luật thi:

- Thời gian thi: 20 phút

- Số điểm tối đa: 100 điểm

- Số câu hỏi: 10 câu.

- Khi người thi chọn nút “Bắt Đầu” thì hệ thống sẽ tính thời gian làm bài của người thi. Có đồng hồ đếm ngược thời gian thông báo thời gian làm bài còn lại.

- Khi lựa chọn và làm đúng bảng điểm góc trái sẽ tự động cộng thêm 10 điểm.

- Khi lựa chọn và làm sai, câu hỏi đó không được tính điểm. Câu hỏi khác hiện ra để người thi làm tiếp.


- Bài thi kết thúc khi người thi đã hoàn thành, khi hết giờ làm bài. Điểm sẽ được lưu lại.


9. Game đừng để điểm rơi

Hướng dẫn video:


Bạn gặp màn hình hướng dẫn, bạn cần đọc kỹ yêu cầu: